Phú Quốc Qua Hình Ảnh2013-12-15 21:41:17
Phú Quốc là hòn đảo lớn nhất của Việt Nam, diện tích 575km2, chiều dài 50km, nơi rộng nhất phía bắc đảo 25km, nơi cao nhất 603 m tại núi Chúa. Đảo Phú Quốc là một huyện hành chánh thuộc tỉnh Kiên Giang, thị trấn Dương Đông, cùng với 22 đảo nhỏ khác nằm trong vịnh Thái Lan.

Bãi biển Phú Quốc

Suối Tranh


Dinh Cậu
Người xưa kể rằng một mũi đá tự nhiên nổi lên gần bờ biển, được nhân dân lập miếu thờ. Đường lên Dinh Cậu là 29 bậc thang bằng đá, trên đường lên Dinh có Miếu Thổ Thần nhỏ và một hàng rào bê tông rất vững chắc bao quanh Dinh. Trong chánh điện có khánh thờ Chúa Ngọc Nương Nương và khánh thờ Cậu. Dinh Cậu được tin rất linh thiêng, ngư dân thường dâng hương, cầu nguyện trước khi ra khơi đánh cá. Hàng năm có hàng trăm ngàn du khách phương xa đến viếng Dinh Cậu.

Chợ Dương Đông
Chợ có tất cả hải sản tươi sống mà trên đất liền khó có dịp thưởng thức.


Nước mắm Phú Quốc
Là một loại nước mắm nổi tiếng ở Việt Nam và được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới. Nước mắm Phú Quốc được sản xuất từ nguyên liệu cá cơm Phú Quốc, có truyền thống trên 200 năm.Cây tiêu Phú Quốc
Tiêu Phú Quốc có vị thơm, cay nồng, hương vị đặc trưng phân biệt với những vùng miền khác. Tiêu Phú Quốc thu hoạch từng đợt chín và chủ yếu là bằng thủ công, phân thành ba loại: tiêu sọ, tiêu đen và đặc biệt là tiêu đỏ. Tiêu Phú Quốc được canh tác với khoảng 500ha, năng suất trung bình mỗi hecta đạt 2,5 tấn mang lại nguốn lợi xuất khẩu quan trọng cho Phú Quốc.

Khô cá Thiều
Cá Thiều được lọc phần thịt, tẩm ướp gia vị, phơi 2 nắng, bảo quản rất tỉ mỉ và công phu trong túi nylon tránh mất mùi vị. Khi ăn chỉ cần nướng than là được, mùi khô đặc trưng hương vị mặn mà Phú Quốc hòa lẫn với vị ngọt dịu của đường, nồng cay của tiêu, hòa quyện khói than lửa, tạo thành cảm giác độc đáo của hải đảo.

Cồi Biên Mai
Là hai lớp cơ thịt nối liền hai mảnh con Sò Biên Mai, lớn bằng đồng xu và lớp thịt dày hai centimet. Thịt của loại sò Biên Mai rất nhão và không ngon, tinh túy chỉ tập trung vào hai cái cồi mà thôi. Chúng được chế biến xào với nấm đông cô, nấm rơm, củ hành cùng cải bẹ xanh, tương ớt, tạo vị ngọt hải sản rất đặc trưng của Phú Quốc.

Rượu sim Phú Quốc

Mặc dù cây sim có ở nhiều nơi, nhưng sim ở Phú Quốc có những đặc điểm riêng, sim ở Phú Quốc chín rộ vào dịp tháng Giêng âm lịch, còn sim ở miền Bắc chín vào dịp tháng bảy. Trái sim nguyên liệu đưa về rửa sạch, chọn quả chín mọng xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định (còn được giữ bí mật để cho ra được sản phẩm tốt) trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày. Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang với nồng độ khoảng 12 độ.

Phú Quốc
Phú Quốc có màu vàng hoặc đen tuyền, có đặc điểm phân biệt là xoáy lông trên lưng. Phú Quốc thuộc một trong ba dòng trên thế giới có xoáy lông trên lưng, có tên trong từ điển của Pháp. Hai loại còn lại là Nam Phi và Thái Lan. Phú Quốc biết đào hang đẻ con và có tài săn thú, có thể bơi giỏi dưới nước nhờ chân có màng như chân vịt và lông mượt ngằn, khi lên bờ Phú Quốc chỉ cần lắc mình vài lượt sẽ nhanh khô.  

Tiền nhân đã vạch lau lách, rừng bụi, bùn lầy để vươn dài lãnh thổ vào Nam, vượt trùng dương sóng lớn đến Hoàng Sa, Trường Sa... Làm thành trì bảo vệ vững chắc Tổ Quốc ta đến ngày hôm nay- Chúng ta người Việt Nam phải có trách nhiệm giữ vững đất đai quê hương yêu dấu

© 2013 by simsoncantho.com. All rights reserved.
Powered by nthieuct@gmail.com