Rượu Mận Sáu Tia2018-08-18 15:56:27
Giá: Liên hệ

 

Rượu mận Sáu Tia

Đặc Sản Cần Thơ

 

   Khi có dịp đặt chân đến mãnh đất xinh đẹp Cần Thơ, vùng đất được thiên nhiên ban tặng cho gạo trắng nước trong. Du khách sẽ có dịp thưởng thức một loại thức uống có thể gọi là đặc sản nơi này đó chính là rượu mận. Rượu được làm tự loại trái cây tự nhiên tốt cho sức khỏe cùng với mẫu mã đẹp rất thích hợp làm quá biếu cho người thân sau chuyến du lịch. Lò rượu mận Sáu Tia ở phường Tân Lộc, Thốt Nốt, Cần Thơ chính là cơ sở nghiên cứu và cho ra đồi món rượu độc đáo này.

   

Rượu mận chính là loại thức uống nổi tiếng đối với khách du lịch trong và ngoài nước

   Trãi dài xuyên suốt chiều dài đất nước, mỗi vùng miền điều có đặc sản riêng dấu ấn riêng. Nói đến rượu thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến rượu nho Phan Rang, rượu vang Đà Lạt hay Rượu sim rừng Phú Quốc, rượu dừa Bến Tre còn rượu mận thì ở Cần Thơ. Tất cả đều mang một hương vị riêng, một nét văn hóa đặc trưng của đất đai con người nơi đó.
Nó đến trái mận thì ai cũng biết, đây chính là loại trái cây quen thuộc còn riêng rượu mận thì nghe khá lạ tai. Nhưng khi uống thử thì rất ngon, một hương vị phảng phất men cay, hậu nồng của trái mận chín. Tình đất tình người thấm đậm trong từng giọt rượu.

 

 

Cách làm rượu mận

   Mận An Phước là nguyên liệu chính làm nên loại rượu mận thơm ngon
Rượu mận là sản phẩm lên men ủ ngâm của trái mận. Trái mận sử dụng để ủ lên men là loại mận An Phước – loại mận trái to quả giòn và ngọt khi lên men sẽ cho thứ nước đặc trưng mùi mận rất thơm và ngọt.

 

 

Công dụng của rượu mận Cần Thơ

Đây là một loại thức uống lên men tốt cho sức khỏe, hỗ trợ tiêu hóa, giảm căng thẳng nhức đầu, chống mệt mỏi uể oải, khát nước. Nam hay nữ, già hay trẻ đều uống được trong những dịp gặp gỡ hợp mặt bạn bè, người thân.

Vùng đất nam bộ mến khách, chén rượu mận tiếp đãi du khách thập phương đến đây và cũng là món quà từ thiên nhiên ban tặng cho vùng đất này. Hy vọng với sự phát triển của du lịch, ẩm thực nam bộ nói chung, rượu mận Cần Thơ nói riêng sẽ càng được nhiều người biết đến./.

Có bán tại: 

GỐC VIỆT

Wood and Wine
Address: 04 Trần Quốc Toản, P. Tân An, Q. Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ
Hotline: 0963672967 - 0987437707
Website: www.gocvietcantho.vn

Email: gocvietcantho@gmail.com

© 2013 by simsoncantho.com. All rights reserved.
Powered by nthieuct@gmail.com